ĐẤT NỀN LÂM ĐỒNG BÙNG NỔ VỀ GIÁ NĂM 2020

Hạ tầng bùng nổ, đất Lâm Đồng lên giá

Bắt đầu từ năm 2018 đến nay,không chỉ các doanh nghiệp bất động sản và  rất nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch nguồn vốn về các tỉnh để tìm kiếm lợi nhuận. Việc chuyển giao này là điều tất yếu trong khi bất động sản ở các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh đang bão hòa về lượng cung và cầu thì việc tìm kiếm cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tại các tỉnh xa hơn là điều rất khả quan cho các nhà đầu tư.

Lâm Đồng là 1 trong những nơi được coi là sẽ phát triển mạnh mẽ năm 2020 nhờ cơ sở hạ tầng bùng nổ.

bắt đầu từ những tháng đầu năm 2019, bất động sản Lâm Đồng trổi dậy mạnh mẽ nhất là hai thành phố: Đà Lạt và Bảo Lộc rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn và các nhà đầu tư nhìn ra được vùng đất vàng mới mẻ này sẽ gây sốt trong những năm sắp tới.

Những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không, song song với hệ thống đường vành đai và các tuyến cao tốc kết nối với các vùng kinh tế dần được hình thành.

Trong tương lai không xa, tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành như mở ra 1 tuyến đường tơ lụa mới kết nối Lâm Đồng với TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu những thành phố biển lớn khu vực Đông Nam Bộ được mở rộng khiến việc di chuyển từ Lâm Đồng đến các nơi khác trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hiện tại Lâm Đồng nằm ở vị trí trung tâm và sở hữu sự khác biệt so với 3 địa phương còn lại.

Đặc biệt, sân bay Liên Khương là cầu nối quan trọng thu hút khách du lịch và chia lửa với những hạng mục giao thông khác. Ngoài ra, sân bay Liên Khương còn có mục đích chia lửa với lượng khác quốc tế đổ về Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Sốt đất ở thành phố Đà Lạt

Vừa qua, UBND TP Đà Lạt vừa công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt).

Chỉ trong vòng một tháng qua, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu… được rao bán từ 200 – 250 triệu đồng/m2.

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây liên tục biến động. Các khu vực quanh trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt được đẩy lên cao “kỷ lục”. Cách đây một năm, khu vực này cũng nơi cao nhất cũng chỉ mới rao bán khoảng 150 triệu đồng/m2 nhưng nay đã lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Khảo sát tại khu vực trung tâm Đà Lạt (khu Hòa Bình), đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Lê Thị Hồng Gấm các chủ đất đều cho biết giá đất sẽ còn tăng cao. Một số chủ đất còn dự đoán chỉ vài tháng nữa đất ở đây sẽ tăng lên 300 triệu đồng/m2.

Trên các trang web mua bán nhà đất, nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 – 400 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách TP hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 – 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay

Thành phố Bảo Lộc: tiềm năng phát triển lớn

Đến cuối năm 2018, giá đất tại trung tâm thành phố Bảo Lộc đã tăng 20-25% so với quý trước. Giá đất tại đây có thời điểm tăng đến 40% so với cuối năm 2017. Riêng khu vực kết nối lên cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất ghi nhận vào cuối năm 2018, tăng từ 40-50% so với cùng thời điểm năm 2017. Đặc biệt là các khu dân cư được quy hoạch đồng bộ, hiện đại được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Rất nhiều chủ đầu tư lớn đã về đây khai thác khiến thành phố Bảo Lộc trở nên sôi động với hàng loạt dự án nhiều phân khúc, tạo nên nhịp sôi động cho thị trường, mở ra cơ hội đầu tư và an cư tại thành phố đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, mặt bằng giá đất nền tại thành phố Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50-70% so với thành phố Đà Lạt, trong khi tiềm năng phát triển của Bảo Lộc là rất lớn, vì vậy trong thời gian tới thị trường bất động sản tại Bảo Lộc sẽ còn rất nhiều tiềm năng tăng giá.

Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, thành phố Bảo Lộc là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng bởi đây là điểm kết nối giữa các vùng kinh tế: Tây Nguyên – Duyên Hải Nam Trung Bộ – Đông Nam Bộ. Kèm theo đó, với sự tăng trưởng đột phá như hiện nay, Bảo Lộc trở thành Thành phố thu hút đông đảo nhà đầu tư về công nghiệp, du lịch, bất động sản.