THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC “TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ”

Nhiều doanh nghiệp tìm đến Thành phố trẻ Đồng Xoài (Bình Phước) tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án BĐS kéo theo nhu cầu đầu tư bất động sản nơi đây tăng nhiệt, thị trường khá sôi động.

Đây là hiện tượng chưa từng có ở thành phố trẻ này. Nguyên nhân được giới kinh doanh cho là, Đồng Xoài mới lên thành phố nên hạ tầng đang được đầu tư mở rộng, tiềm năng phát triển thị trường BĐS còn lớn.

Hạ tầng đang phát triển ở Đồng Xoài

Những năm gần đây, tỉnh Bình Phước đã và đang tập trung phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, khiến nơi đây tạo được điểm nhấn nhất định trong mắt NĐT. Trong đó, các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 14, DT741, DT753, đường vành đai phía Nam…đã và đang được được đầu tư, mở rộng.

Đáng chú ý, tuyến tỉnh lộ DT753 đi từ trung tâm TP. Đồng Xoài (Bình Phước) qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai, đang được chú trọng nâng cấp mở rộng để định hướng phát triển về hướng Đông TP thành một khu đô thị mới, với chức năng là khu đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối…theo quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Phước.

Dựa trên quy hoạch tổng thể của tỉnh, UBND Tp. Đồng Xoài đã xem xét thông qua phương án quy hoạch khu đô thị phía đông, Tp.Đồng Xoài có diện tích khoảng 214 ha thuộc các P.Tân Xuân, Tân Thiện và một phần của P.Tân Đồng. Khu quy hoạch chủ yếu bám theo đường liên tỉnh ĐT753 (Bình Phước đi Đồng Nai) và một phần ở phía bắc bám theo quốc lộ 14.

Toàn bộ khu quy hoạch thuộc các khu phố Phước Bình, Phước An, Suối Đá, phường Tân Xuân; Phước Hòa, Phước Tân, Xuân Đồng, phường Tân Thiện và khu phố 1, phường Tân Đồng đang sinh sống. Khu quy hoạch có các công trình trường học, nhà văn hóa khu dân cư, hệ thống đường giao thông hiện hữu và đường dây 500kV đi qua.

Cùng với tỉnh lộ DT753, tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được thi công, dần hoàn thiện càng mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho khu vực này. Được biết, tuyến đường này bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 thuộc xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Tổng chiều dài tuyến đường gần 42 km, dự kiến vốn đầu tư thực hiện giai đoạn 1 khoảng 1.480,7 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển khu vực kinh tế trọng điểm phía Đông – Nam Tp.Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Theo đại diện UBND Tp.Đồng Xoài, thời gian này sẽ ưu tiên xây dựng, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, quy hoạch đồng bộ các khu đô thị văn minh, hiện đại gắn với các trung tâm thương mại dịch vụ, nhất là dự án phía đông TP với 214ha tiếp giáp với huyện Đồng Phú.

Trong đó, theo vị đại diện này, việc nâng cấp tuyến đường DT753 có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ rút ngắn quãng đường từ trung tâm Tp.Đồng Xoài đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn mở ra cơ hội để phát triển giãn dân về hướng Đông, tạo nên một bức tranh phát triển đồng đều giữa Bình Phước với Đồng Nai và Bình Dương. Ngoài ra, khi tuyến đường Lê Qúy Đôn (DT753) được nâng cấp mở rộng sẽ tạo nên lợi thế rõ nét cho các dự án BĐS nằm trên tuyến đường này, hút dòng tiền NĐT đổ về nơi đây.

Theo các chuyên gia, Tp.Đồng Xoài là TP trẻ, đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, do đó yếu tố hạ tầng sẽ được chính quyền đặc biệt quan tâm nhằm phát triển kinh tế – xã hội đồng bộ, lâu dài. Do đó, việc mạnh tay đầu tư vào hạ tầng là minh chứng cho câu chuyện tiềm năng phát triển của vùng đất này là có thực. Trong đó, những công trình giao thông không chỉ giúp thành phố Đồng Xoài tăng tốc phát triển mà còn là điểm tựa cho thị trường BĐS nơi đây cất cánh.